Làm Website WordPress có gì đặc biệt?

Bạn có biết, trong 10 triệu trang web có lượt view hàng đầu thế giới, có 3.4 triệu website được xây dựng bởi nền tảng wordpress.

Các trang web siêu nổi tiếng, siêu đồ sộ như CNN, Dow Jones, Wall Street Journal… cũng sử dụng Theme WordPress và thiết kế website wordpress để đơn giản quản lý và sử dụng. Sẽ rất sai lầm khi nói rằng wordpress chỉ phù hợp cho website cá nhân, web nhỏ, miễn phí, khó sử dụng và lỗi thời. 

Website của Thái Khoa hầu hết đều sử dụng wordpress và mã nguồn PHP được update vài tháng một lần, tương tự, code của wordpress cũng được update vài tháng một lần. 

Một nền tảng miễn phí, mã nguồn mở, sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và nền tảng quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. 

 

Làm Website WordPress có SEO tốt không? 

Xin khẳng định rằng, website wordpress tối ưu SEO tốt hơn rất nhiều nền tảng seo website khác. Để thiết kế web chuẩn SEO thì làm website wordpress là một lựa chọn nhanh, gọn, tối ưu chứ không chỉ là giá rẻ. WordPress sở hữu đội ngũ nhà phát triển siêu đông với số lượng theme wordpress lên tới hàng chục ngàn mẫu theme. Song song đó, có cực kỳ nhiều theme được dành riêng để cho SEO. Chỉ cần search “Theme wordpress nào SEO webiste tốt”, các bạn có thể thấy hàng tá bài viết hướng dẫn. 

Thái Khoa có thể kể đơn giản 8 mẫu theme wordpress sau để các bạn có thêm cơ sở tham khảo. Mình sẽ phân tích kỹ hơn về 8 mẫu theme này trong năm 2020 nên dùng vì các lý do gì ở bài viết khác nhé: 

 1. Flatsome
 2. Porto
 3. WoodMart
 4. Electronics Store
 5. MartFury
 6. XStore
 7. Konte
 8. Cerato

 

Thiết kế website bán hàng bằng wordpress có hiệu quả không? 

Có nhé. Trong quá trình tìm hiểu và hướng dẫn các bạn bắt đầu cho việc thiết kế website bằng wordpress, Thái Khoa cũng từng có kinh nghiệm xây dựng khoảng trên dưới website bán hàng chuyên nghiệp bằng wordpress cho khách hàng của mình, kết quả SEO sản phẩm và kết quả kinh doanh bằng website bán hàng tích hợp vào wordpress thông qua công cụ WooCommerce khá tích cực. Khách hàng dễ dàng thành toán, bỏ vào giỏ hàng, so sánh giá sản phẩm, lọc sản phẩm, đánh giá sản phẩm…. và khá nhiều tiện ích khác. Đặc biệt, giao diện thân thiện và cực kỳ dễ tùy chỉnh mà không cần biết coding quá nhiều. 

Những bí quyết này các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều bài viết khác nhau của các bạn bè anh chị viết blog khác. Không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên ở phần này mình chỉ nhấn mạnh cho các bạn biết Thiết kế website bán hàng bằng wordpress mang lại giá trị kinh doanh rất tốt nếu các bạn chịu khó đầu tư công sức. Không con đường kinh doanh nào trải hoa hồng đầy cho các bạn. Nếu có hoa hồng, thì cẩn thận, phía dưới ắt hẳn có gai. 

 

Tạo website bán hàng trước hay website tin tức trước? 

Một trong những câu hỏi khá thú vị dành cho các bạn mới kinh doanh online. Có lẽ nó không liên quan mật thiết với việc thiết kế website wordpress nhiều lắm tuy nhiên để mang tính định hướng cho các bạn khi bắt đầu, Thái Khoa khuyên thật lòng:

 1. Website tin tức, tổng hợp bí quyết, tổng hợp lợi ích công dụng sản phẩm đi trước mang lại nhiều hiệu quả SEO và Traffic hơn. 
 2. WooCommerce cài đặt chỉ trong 5 phút, Không cần chuyển đổi bất kỳ điều gì trong website sẵn có của các bạn. Biến web tin tức thành web bán hàng trong 5 phút là điều có thể. Vậy không còn ngần ngại gì nữa
 3. Khách hàng rất ngại tương tác với website các bạn khi biết mục đích ban đầu các bạn tạo ra website là để bán hàng.
 4. Web tổng hợp tin tức cũng chính là bước chuẩn bị kiến thức, kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng cho các bạn khi bắt đầu bán hàng.
 5. Bạn cần nhiều thời gian để chuẩn bị content, hình ảnh lung linh, chiến lược giá bán, kế hoạch Marketing cho sản phẩm. 
 6. Hãy chỉ tung sản phẩm lên website khi mọi thứ sẵn sàng. Đừng tung sản phẩm tồi, cũng đừng PR tồi.

WordPress cũng tạo được blog miễn phí, không tốn một xu.

Làm website, hay blog cá nhân miễn phí dưới dạng tên miền tencuaban.wordpress.com hoàn toàn miễn phí thông qua một dịch vụ blog wordpress bằng cách đăng ký tài khoản trực tiếp trên trang website wordpress.com. Đây là dạng website lấy tên miền phụ, với mục đích ban đầu là cung cấp trải nghiệm cho người dùng mới cũng như PR thương hiệu cho wordpress. 

Bạn có thể dễ dàng làm website, SEO website từ những trang web bắt đầu này. 

Thái Khoa sẽ dành thời gian viết 1 bài về việc làm website cá nhân miễn phí với wordpress thế nào. Xem ở đây nhé. 

Các bạn sẽ thấy được các khái niệm về theme wordpress, plugin wordpress là như thế nào trong quá trình trải nghiệm thiết kế website wordpress miễn phí này. Song song đó, cũng có thể SEO website đơn giản. Nếu mong muốn các dịch vụ cao cấp hơn, bạn cũng có thể chuyển sang phiên bản trả phí mà vẫn giữ nguyên nội dung. Nếu thấy wordpress đắt, bạn cũng dễ dàng xuất dữ liệu ra và update sang một hosting wordpress khác do bạn làm chủ chi phí. 

Cộng đồng blogger viết bài với dạng website wordpress miễn phí rất đông đảo lên đến hàng chục triệu thành viên.

Hy vọng chuỗi bài viết hướng dẫn tạo website bán hàng bằng wordpress sẽ được mọi người đón nhận.